Học tiếng anh online, cách phát âm tiếng anh

Ngu phap tieng anh | Ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều người Việt nghĩ 'nói tiếng Anh không cần đến ngữ pháp'. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi muốn giao tiếp tiếng anh tốt cần hội tụ đầy đủ 3 yếu tố đó là : Phát âm tiếng anh, vốn từ vựng tiếng anh dồi dào và cuối cùng đó chính là ngu phap tieng anh . 

ngu phap tieng anh


Nhiều người nghĩ đơn giản ngữ pháp chỉ để dành riêng cho văn viết thật ra trong văn nói, người ta sử dụng những cách hành văn đơn giản hơn, ngắn gọn hơn. Có rất nhiều bạn khi học ngoại ngữ thường rất ngại học ngữ pháp tiếng Anh. Có lẽ vì ngữ pháp là kho tàng vô tận với những quy tắc khô khan mà bạn tưởng rằng sẽ chẳng bao giờ ghi nhớ hết được. Để hiểu rõ hơn về lý do hãy cùng ngoaingu.net đi tìm hiểu đôi nét về ngữ pháp tiếng anh nhé.

Ngữ pháp tiếng anh là gì

Muốn hiểu rõ một vấn đề gì đó thì cũng ta phải hiểu được nó là gì và định nghĩa của nó ra sao. Ngữ pháp tiếng anh cũng vậy nó được đình nghĩa khá rõ ràng như sau : 

ngu phap tieng anh la gi


"Ngữ pháp tiếng Anh là cấu trúc về ngữ pháp trong tiếng Anh chỉ sự đặt câu đúng trật tự, đúng quan hệ và hài hòa giữa các từ, yếu tố để tạo nên một câu văn hoàn chỉnh, quy phạm nhằm truyền đạt thông tin một cách chính xác, bài bản và khoa học nhất."
Nhưng khi xét về mặt ngôn ngữ học, ngữ pháp lại được định nghĩa là hệ thống của một ngôn ngữ. Có đôi khi người ta mô tả ngữ pháp như là một “quy tắc” của ngôn ngữ nào đó.

Tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng anh

Ngữ pháp tiếng anh là một yếu tố cốt yếu và cần học và phải học. Nhưng ngữ pháp không phải là yếu tố quyết định và quan trọng nhất trong việc hình thành khả năng ngoại ngữ ở các học viên. Nói cách khác, ngữ pháp tiếng anh tương tự như khung xương của một cơ thể sống, giúp cho chúng ta nằm trong một khuôn khổ chính xác nhất định. Trên thực tế, ngữ pháp tiếng Anh chủ yếu chỉ giới hạn trong các chủ điểm sau:
 1. Cấu trúc mệnh đề
 2. Dạng từ
 3. Thì
 4. Câu bị động
 5. So sánh
 6. Câu điều kiện
 7. Cấu trúc song hành
 8. Số ít/số nhiều
 9. Trật tự từ
Tuy ngữ pháp tiếng anh không phải là yếu tố quyết định nhưng chúng ta vẫn rất cần quan tâm để học ngữ pháp . Nếu học được tốt chúng ta sẽ giảm thiểu được đáng kể sự khó khăn trong việc hình thành khuôn khổ nói và viết tiếng anh chuẩn và chính xác nhất.

Những nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng anh

Sau đây là một số nguyên tắc được viêt ra bởi các chuyên gia lâu năm trong nghề. Mà khi học ngữ pháp tiếng anh bạn cần lưu ý và áp dụng cho bản thân mình.

nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng anh

nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng anh-1


nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng anh-3

nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng anh-5

nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng anh-5

nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng anh-7

Cố gắng áp dụng và trau đôi thường xuyên để học thành công ngữ pháp tiếng anh nhé.

Cần học ngữ pháp để giao tiếp được Tiếng Anh hay không?


Rất nhiều người ở Việt Nam sang nước ngoài học tập và làm việc có thể phát âm tiếng anh giao tiếp với những người bạn xứ một cách dễ dàng trong thời gian dài mà không cần biết đến ngữ pháp.

Những nhìn lại ở một khía cạnh khác. Nếu bạn muốn học thành công và bài bản đối với ngoại ngữ thì ngữ pháp là một điều không thể thiếu. Nó sẽ tạo cho bạn một cái sườn vững chắc từ đó bạn có thể học tiếng anh nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Đối với giao tiếp có thể không những quan trọng khi học ngữ pháp là chúng ta sẽ coi nó như một người bạn đồng hành đắc lực trong công cuộc chinh phục đỉnh nói tiếng anh đầy gian nan và vất vả. 


Cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Ngữ pháp tiếng anh cũng giống như từ vựng nó cực kì khô khan và rất khó học. Với rất nhiều quy luật khó nhớ dễ quên. Và sẽ rất khó thành công nếu bạn không chọn được cách học đúng đắn và rèn luyện thường xuyên. Sau đây ngoaingu.net sẽ chỉ cho bạn cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhất.

– Học các quy luật trong tiếng anh.

Ví dụ: Cách thành lập và sử dụng thì quá khứ tiếp diễn.

– Thực hành ngay các bài đã học được bằng cách áp dụng ngay vào tình huống thực tế.

Ví dụ: Tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 4-5 câu, sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Sau đó tìm thêm tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

– Đừng quên ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, bạn cần ghi chú kỹ, đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được.

Ví dụ: Quy luật không sử dụng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh.

– Thực hành thường xuyên. Chỉ cần bỏ một thời gian ngắn là bạn có thể quên ngay các quy luật hoặc cách sử dụng đã học.

Ví dụ: Như thì quá khứ của các động từ bất quy tắc. Bạn có thể đưa ra chỉ tiêu cho mình là mỗi ngày đặt câu ngắn với 5 động từ bất quy tắc.

Trên đây là tổng quan một số điều về ngữ pháp tiếng anh mà ngoaingu.net đưa đến cho bạn. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu được và tìm được cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.
Share on Google Plus

About HùNg QuỐc

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét